Tìm hiểu từ a-z “Nên làm nhân viên tại doanh nghiệp lớn hay quản lý tại doanh nghiệp nhỏ?”

Nên làm nhân viên tại doanh nghiệp lớn hay quản lý tại doanh nghiệp nhỏ?” Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ khi ra trường vẫn còn đang thắc mắc và chưa được giải đáp. Hãy cùng việc làm Hà Nội tìm hiểu về chủ đề này để hiểu rõ hơn nhé!

Những lợi thế khi làm việc cho một công ty lớn

Bất kể bạn định nghĩa “công ty lớn” như thế nào, thực tế là các công ty lớn có xu hướng có những lợi thế hơn các công ty nhỏ đáng để bạn phải ngồi xem xét và tìm hiểu.

Cấu trúc và Thứ tự

Những công ty lớn có xu hướng có nhiều thứ tự và cấu trúc hơn. Nếu bạn là kiểu người phát triển mạnh trong môi trường có cấu trúc, thì một công ty lớn là một điểm cộng dành cho bạn. Thường có các chương trình đào tạo được thiết lập sẵn, bạn sẽ học được tất cả những điều cần làm để hoàn thành công việc của mình. Hướng dẫn đào tạo và chính sách giúp hướng dẫn bạn. Hầu như luôn có các thủ tục rõ ràng để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Cơ hội

Làm việc tại một công ty lớn mang đến cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp. Đối với người mới bắt đầu, bạn sẽ có quyền truy cập vào một mạng lưới lớn hơn, có thể trả cổ tức. Và, con đường sự nghiệp của bạn có thể rõ ràng hơn.

Hầu hết các công ty lớn đều có một bộ quy tắc cụ thể để đánh giá, tăng lương và thăng chức. Bạn sẽ biết mình cần làm gì để lên cấp độ tiếp theo. Vì nếu doanh thu cao ở các công ty lớn, bạn có nhiều cơ hội thường xuyên hơn để thăng tiến sự nghiệp của bạn.

Trong trường hợp bạn không thăng tiến, muốn thử một công việc mới hoặc chỉ muốn thay đổi phong cảnh. Các công ty lớn có xu hướng có nhiều hơn một địa điểm — thậm chí những địa điểm trên thế giới. Chuyển đến một văn phòng mới hoặc một vị trí mới thường dễ dàng thực hiện, cho phép bạn tiếp cận với các vị trí mới, những người mới và cơ hội mới.

Nhiều đặc quyền

Có rất nhiều đặc quyền là một trong những lợi ích rõ ràng khi làm việc cho một công ty lớn. Như, hầu hết các công ty lớn có thể cung cấp một loạt các lựa chọn bảo hiểm. Vì công ty lớn, họ thường thương lượng một thỏa thuận tốt hơn, khả năng bạn trả ít tiền hơn.

Tuy nhiên, thường cũng có những đặc quyền khác ở một công ty lớn. Bạn có cơ hội được hoàn trả học phí, phòng tập thể dục, hoặc tiệm giặt khô…. Đặc biệt, bạn được cung cấp các lựa chọn làm việc từ xa và lịch trình làm việc linh hoạt.

Ổn định

Trong khi bất kỳ công ty nào cũng có thể nhận thấy mình đang đi ngược lại nền kinh tế. Thì các công ty lớn lại có xu hướng ổn định. Vì thế, bạn có thể gần như chắc chắn 100% rằng bạn vẫn sẽ nhận được tiền lương của mình.

Tài nguyên

Các công ty lớn cung cấp cho nhân viên của họ “nhiều hơn” vì họ có nhiều nguồn lực hơn. Ví dụ, các công ty lớn thường đưa ra mức lương và tiền thưởng cao hơn. Họ cũng có thể đóng góp nhiều hơn cho phần bảo hiểm của người sử dụng lao động. Và có thể có nhiều khả năng đóng góp cho các đặc quyền khác.

Nhân viên có nhiều quyền truy cập hơn vào nhiều tài nguyên hơn. Điều này có nghĩa là nếu bạn gặp sự cố công nghệ, thường có một nhóm hỗ trợ nội bộ để giúp bạn. Hoặc, họ có thể chỉ cung cấp cho bạn một máy tính mới.

Các công ty lớn cũng có thể đóng góp nhiều hơn vào quá trình đào tạo của bạn. Điều này không chỉ có nghĩa là đào tạo nội bộ. Nó cũng có nghĩa là phát triển chuyên môn bên ngoài. Các công ty lớn rất vui khi cử bạn đến các hội nghị hay các buổi đào tạo. Để bạn có thể học hỏi các kỹ năng mới.

Những bất lợi khi làm việc cho một công ty lớn

Tất nhiên, cũng giống như bất kỳ công việc khác, làm việc cho một công ty lớn sẽ có những khuyết điểm.

Suy nghĩ kém sáng tạo hơn

Trong một thời gian, “tư duy bên ngoài” là một xu hướng lớn trong kinh doanh. Nó khuyến khích tư duy nguyên bản và tự do. Giúp nhân viên và lãnh đạo đưa ra các giải pháp mới cho các vấn đề. Thay vì làm những việc “như chúng tôi vẫn làm”.

Tuy nhiên, sự thật là nhiều công ty lớn không thích suy nghĩ thấu đáo. Các công ty lớn thường ít cởi mở hơn trong việc thay đổi vì họ không thích rủi ro. Mặc dù sự thận trọng này giúp duy trì sự ổn định của công ty (chuyên nghiệp). Nhưng điều đó nghĩa là các công ty lớn chậm thay đổi. Thậm chí mãi mãi hoàn thành công việc nhờ vào cấu trúc công ty và chính sách đã vạch ra.

Khó để thăng tiến

Mặc dù một trong những ưu điểm của việc làm việc cho một công ty lớn là cơ hội thăng tiến. Nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ đến dễ dàng. Làm việc chăm chỉ có thể không đủ để giúp bạn vượt lên. Thành công trong một công ty lớn có một định nghĩa cụ thể, khi bạn đưa ra các thành tích.

Làm việc cho một công ty lớn cũng có nghĩa là bạn làm việc với rất nhiều người. Điều này có nghĩa là có sự cạnh tranh ở khắp mọi nơi. Khi người quản lý quyết định thăng chức cho nhân viên bán hàng nào, họ sẽ bắt đầu với tất cả những người đạt được “mục tiêu”. Tuy nhiên, trong nhóm đó, người quản lý sẽ chỉ thăng chức cho những người làm được nhiều nhất cho mục tiêu đó và nếu đó không phải là bạn, bạn có thể sẽ không được thăng chức.

Bạn chỉ là một con số

Tất nhiên, một công ty lớn là lớn. Bạn biết rằng đang diễn ra. Nhưng, những gì bạn có thể không nhận ra là khi bạn làm việc cho một công ty lớn. Vậy Nên làm nhân viên tại doanh nghiệp lớn hay quản lý tại doanh nghiệp nhỏ? Bạn khó cảm thấy như bạn và những nỗ lực của bạn tạo nên sự khác biệt tại công ty. Khi bạn là một nhân viên hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn, bạn có thể cảm thấy như một chiếc cog trong một bánh xe vô nghĩa.