Hành trình kiến thức và an toàn: Sáng kiến đặc biệt từ Câu lạc bộ Tiếng Anh và Câu lạc bộ Hóa Học Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa.

Chiều ngày 15 tháng 12 năm 2023, Câu lạc bộ Tiếng Anh và Câu lạc bộ Hóa Học của Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa, đã tổ chức loạt hoạt động giáo dục với chủ đề “An toàn thực phẩm” và “Hóa học trong phòng chống cháy nổ”.
Câu lạc bộ Tiếng Anh và hành trình nâng cao nhận thức về “An toàn thực phẩm”

Trong bối cảnh ngày nay, vấn đề về an toàn thực phẩm ngày càng trở nên quan trọng, đặc biệt là trong các cơ sở giáo dục như nhà trường. Để nâng cao nhận thức và kiến thức về an toàn thực phẩm, Câu lạc bộ Tiếng Anh đã tổ chức các sinh hoạt liên quan đến nội dung này, tạo nên môi trường học tích cực và an toàn.

Mục tiêu chính của Câu lạc bộ Tiếng Anh không chỉ là việc cải thiện kỹ năng ngôn ngữ cho học sinh mà còn là truyền đạt những thông điệp quan trọng về an toàn thực phẩm. Thông qua các buổi học, thảo luận, và hoạt động nhóm, các thành viên của Câu lạc bộ được khuyến khích thảo luận về các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm, từ quy trình sản xuất đến việc lựa chọn thực phẩm hàng ngày.

Câu lạc bộ Tiếng Anh không chỉ là nơi để rèn luyện ngôn ngữ mà còn là một cộng đồng hỗ trợ và chia sẻ thông điệp tích cực. Bằng cách tích hợp nội dung an toàn thực phẩm vào sinh hoạt hàng ngày, Câu lạc bộ đã đóng góp tích cực vào việc xây dựng một môi trường học tập an toàn, sáng tạo và đầy đủ ý nghĩa. Mỗi thành viên đều là một phần quan trọng, đồng hành tạo nên những thành công lớn của Câu lạc bộ.

Các thành viên trong Câu lạc bộ Tiếng Anh Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa

Câu lạc bộ Hóa Học – Nâng cao nhận thức về “Hóa học trong phòng chống cháy nổ”:

Câu lạc bộ Hóa không chỉ giúp học sinh hiểu rõ về các phương pháp thí nghiệm và quy trình hóa học mà còn tập trung vào một lĩnh vực quan trọng khác – “Hóa học trong phòng chống cháy nổ”. Buổi sinh hoạt giúp học sinh nắm vững kiến thức về cách đối phó với tình huống khẩn cấp, cách bảo vệ bản thân và môi trường xung quanh.

Tại buổi sinh hoạt học sinh có cơ hội ứng dụng kiến thức hóa học của mình để tạo ra các giải pháp sáng tạo trong việc phòng chống cháy nổ. Câu lạc bộ Hóa còn tổ chức huấn luyện và thực hành để giúp học sinh nâng cao kỹ năng thực tế và chuẩn bị tốt nhất cho mọi tình huống.

Sự kết hợp giữa kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành trong các hoạt động của Câu lạc bộ Tiếng Anh và Hóa Học tại Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa đã chứng minh giá trị của việc học tập trong môi trường đa dạng và thực tiễn. Các hoạt động này không chỉ giúp học sinh nắm vững kiến thức lý thuyết mà còn phát triển kỹ năng sống, nhận thức về sức khỏe và an toàn cá nhân. Điều này khẳng định cam kết của trường THPT số 1 Tư Nghĩa trong việc đào tạo thế hệ học sinh không chỉ giỏi về mặt học thuật mà còn ý thức và trách nhiệm với cộng đồng.

Tiểu phẩm về phòng chống cháy nổ do các thành viên trong CLB Hóa Học thực hiện

Sự tham gia của Ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên:

Một yếu tố quan trọng làm nên thành công của chuỗi hoạt động này chính là sự tham gia nhiệt tình của ban giám hiệu và đội ngũ giáo viên trường THPT số 1 Tư Nghĩa. Ban giám hiệu không chỉ cung cấp sự hỗ trợ về mặt tài chính và cơ sở vật chất mà còn tích cực tham gia vào các buổi hoạt động, qua đó thể hiện sự quan tâm và ủng hộ mạnh mẽ đối với sự phát triển toàn diện của học sinh.

Các Thầy, Cô từ nhiều bộ môn khác nhau cũng góp mặt, không chỉ trong vai trò giáo viên hướng dẫn mà còn là người tham gia tích cực, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn của mình. Sự tham gia này không chỉ tăng cường mối quan hệ giữa giáo viên và học sinh mà còn tạo ra một môi trường học tập thực sự hợp tác và tương tác.

Giáo viên Trường THPT Số 1 Tư Nghĩa tham gia buổi sinh hoạt